Merry X-Mas 25/12/2007

Merry X’mas คำว่า Merry หมายถึง ร่าเริง,เบิกบานใจ,ครึกครึ้น,รื่นเริง,สนุกสนาน,ซึ่งทำให้เกิดความสุข,เพลิดเพลิน,บันเทิงใจ. -ในภาษาอังกฤษโบราณแปลว่า “สันติสุขและความสงบทางใจ” ดังนั้นวันนี้ ก็ขออวยพรทุกๆท่านเนื่องในวัน คริสต์มาส ไม่ว่าท่านจะนับถือศาสนาคริสต์ นิกายใด หรือจะเป็นศาสนาอื่นๆใด ก็ขอให้ท่านสุขสมหวัง ทุกประการนะครับ สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ทั้งกายและใจ ขอให้ความสันติสุขและความสงบทางใจ ในทุกๆลมหายใจ เข้า ออก จงมีแต่ท่านทั้งหลาย ในเร็ววัน

ข้าพเจ้าเชื่อว่าศาสนาทุกศาสนา ศาสดาทุกพระองค์ ต่างสอนให้คนเป็นคนดี ประพฤติในศีล ในธรรม ของแต่ละศาสนา ซึ่งย่อมเป็นสิ่งดีๆ ทั้งสิ้น คนรุ่นหลังต่างหากที่ทำให้แต่ละศาสนา เปลี่ยนไป แปลกไปจากเดิม

วันนี้ตลาดหุ้นไทย ขึ้นกระฉูดแย่งกันซื้อ ข้าพเจ้าก็ดูไปตามธรรมดา ไม่ได้ซื้อได้ขายใด ตลาดหุ้นมันก็มีขึ้นมีลง เป็นไปของมันอย่างนี้เอง วันนี้ผู้ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ก็คงมีความสุขเป็นพิเศษ อันเนื่องมาจากวันคริสต์มาสนี้เหมือนกันครับ เพราะการเมืองก็ยังเหมือนเดิม ก็แค่เลือกตั้งเสร็จ ยังจัดทีมมาให้ดูหน้าตาไม่ได้เลย จะว่าเกี่ยวกับเลือกตั้งก็คงไม่ได้เต็มปาก..

ช่างมันเถอะ วันนี้มีรูปที่ข้าพเจ้าชอบ ที่แฟนถ่าย (ก่อนหน้านี้ในข้อเขียนอื่นๆก็ชอบนะครับ แต่ search มาจากของคนอื่นครับ ขอขอบคุณท่านทั้งหลายมานะที่นี้ และขอให้พรทั้งหลายที่ดีๆ ไปถึงเขาเหล่านั้นด้วยครับ) ส่งมาแนบพร้อมคำอวยพรที่ให้ ไว้ดูด้วยกันนะครับ ขอให้ทุกท่านร่าเริง สดใส เบิกบาน ไร้โรคภัย เช่นดังแกะในรูปทุกๆคนนะครับ

      copywriter_merryxmas

แกะร่าเริงดี ครึกครื้นดีนะครับ ดูเมื่อไหร่ก็ยิ้มออก ให้ทายครับว่าถ่ายมาจากที่ใด ถ่ายมาตอนไปเที่ยวด้วยกัน กับแฟนและแม่มาไม่นานนี้เอง เป็นสถานที่เที่ยวที่ประทับใจมากทั้งบรรยากาศและการให้บริการ ถือว่าดีมาก ทั้งที่รู้อยู่ก่อนไปแล้วเขาบริการดีมาก เขายังทำได้ดีมากกว่าที่คาดไว้อีก ไว้รอให้มีคนมาทายก่อน (ว่าแต่…จะมีคนมาทายหรือเปล่า หุหุ) แล้วจะมาเฉลยนะครับ..ข้าพเจ้าเอง 

Advertisements

2 Responses to “Merry X-Mas 25/12/2007”

 1. yawaiam Says:

  เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า Merry X-Mas แปลว่าอะไร
  อยากรู้คำเฉลยว่าสถานที่ที่ถ่ายภาพแกะคือที่ไหน

 2. dcopywriter Says:

  ลืมไปแล้วครับว่าต้องมาเฉลย
  ขออภัยครับ
  เป็นรีสอร์ตชื่อดังที่สวนผึ้ง ราชบุรีครับ บรรยากาศดีมากๆ
  ไว้วันหลังจะเขียนถึงนะครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: